Sớm khởi công Quảng trường trung tâm và hồ trung tâm Thủ Thiêm

Nguồn:

Trong tuần vừa qua, BQL Thủ Thiêm đã làm việc với CTCP Đại Quang Minh và công ty CII về việc triển khai xây dựng Quảng trường trung tâm và hồ trung tâm Thủ Thiêm.

Đối với dự án Quảng trường trung tâm, Công viên bờ sông, BQL Thủ Thiêm, UBND Quận 2 sẽ bàn giao mặt bằng trong quý II để CTCP Đại Quang Minh sớm triển khai xây dựng. Theo quy hoạch được phê duyệt, Dự án Quảng trường trung tâm, Công viên bờ sông rộng 29.7 ha, có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển bền vững Khu đô thị mới Thủ Thiêm và Thành phố Hồ Chí Minh, hình thành nên những không gian công cộng phục vụ cộng đồng với các công trình kiến trúc độc đáo hướng đến xu thế hiện đại của thế kỷ 21.

Đối với dự án Nạo vét rạch, đào hồ trung tâm và các kênh mới, Công ty CII và Viện KHTL Miền Nam đã hoàn tất quy hoạch. Điểm đáng chú ý của quy hoạch, tại vị trí kênh số 1 sẽ xây dựng âu tầu để du thuyền từ sông Sài Gòn lưu thông vào hồ trung tâm. Sau khi hoàn thành, Hồ trung tâm, các kênh nhân tạo và công viên ven hồ có ý nghĩa quan trọng trong việc điều hòa nguồn nước khu vực Thủ Thiêm, đồng thời, tạo ra một tiện ích vượt trội, gia tăng giá trị cho cộng đồng.