Chân dung đại gia địa ốc bỏ ra 85 triệu USD

 

 
Chân dung đại gia địa ốc bỏ ra 85 triệu USD thâu tóm dự án bất đông sản tại khu Đông TPHCM

Thương vụ mua lại G Homes là động thái mới nhất của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi tại Việt Nam.

Thêm một nhà đầu tư Singapore vừa "gom" đất tại quận 2! Lần này là tập đoàn Frasers Centrepoint Limited (FCL) khi họ mua lại 70% cổ phần của CTCP Phát triển nhà G Homes, một công ty thành viên của CTCP Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền (HAR).

Được biết, đầu tháng 4/2016, G Homes được UBND TP.HCM chấp thuận đầu tư dự án Khu nhà ở kết hợp thương mại, dịch vụ và văn phòng Thảo Điền có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.


Khu đất có diện tích 9.642,5m2 tại phường Thảo Điền, Quận 2.

Khu đất có diện tích 9.642,5m2 tại phường Thảo Điền, Quận 2.

Vị trí, ranh giới và diện tích khu đất theo Bản đồ hiện trạng vị trí tỷ lệ 1/1000 số 39126 KĐ/GĐ-TNMT do Trung tâm đo đạc bản đồ lập ngày 11 tháng 3 năm 2010; được Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt ngày 21 tháng 4 năm 2010, với diện tích khu đất là 9.642,5m2 tại phường Thảo Điền, Quận 2.

Hiện nay, FCL đang sở hữu 70% cổ phần tòa nhà văn phòng là Mê Linh Point Tower ngay Công trường Mê Linh (quận 1, TP.HCM) đồng thời quản lý 2 khu căn hộ dịch vụ – Fraser Suites Hanoi (185 căn) và Capri by Fraser (175 căn) ở TP. HCM.


Mê Linh Point Tower (bên phải) là một trong những dấu ấn đậm nét của Fraser Centrepoint tại Việt Nam

Mê Linh Point Tower (bên phải) là một trong những dấu ấn đậm nét của Fraser Centrepoint tại Việt Nam

FCL vốn là nhánh đầu tư bất động sản của tập đoàn đồ uống – bất động sản Singapore Fraser&Neave (F&N). F&N hiện đang nắm giữ 11% cổ phần của Vinamilk, trị giá hơn 700 triệu USD. Sau khi tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi thâu tóm thành công F&N, FCL đã được tách ra thành một công ty độc lập.

FCL hiện đang quản lý và sở hữu rất nhiều bất động sản có giá trị tại Singapore, Australia, Thái Lan, Trung Quốc và châu Âu bao gồm các khu dân cư, khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng… với tổng tài sản đến cuối năm 2015 đạt hơn 23 tỷ SGD (17 tỷ USD). Trong đó, Singapore và Australia chiếm phần lớn tài sản cũng như lợi nhuận hàng năm của FCL.

Tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi là cái tên đã quá đỗi quen thuộc với thị trường Việt Nam. Vị tỷ phú này chính là người đã chi ra 650 triệu Euro để mua lại hệ thống Metro Cash & Carry Việt Nam và chi 3,5 tỷ USD để mua lại cổ phần chi phối của Big C Thailand. Tỷ phú này cũng chạy đua mua lại Big C Việt Nam nhưng không thành công.

 
 

 

 
Share this Post: