Đại gia địa ốc thời chạy đua tiến độ giành giật thị trường

 

Người mua nhà hiện nay ngoài việc đòi hỏi sự minh bạch về tính pháp lý, giao dịch, cam kết hợp đồng, thì công khai tiến độ xây dựng từng thời điểm từ chủ đầu tư… Thậm chí, không ít khách hàng thường xuyên đến dự án để yêu cầu được kiểm tra tiến độ công trình theo kiểu “sờ tận tay – day tận mặt” mới yên tâm.

Chỉ cách đây không lâu, khi thị trường địa ốc rơi vào suy thoái, nhiều dự án bị đình trệ, không thể triển khai, ước nguyện lớn nhất của hầu hết khách hàng mua nhà là đòi được nhà theo đúng lời hứa mà chủ đầu tư đã đưa ra, thậm chí có chậm trễ dăm ba tháng mà có căn hộ thì cũng là may mắn lắm rồi.

Không thể đòi được nhà, nhiều khách hàng chuyển sang đòi tiền góp vốn. Tuy nhiên, khi thị trường địa ốc khó khăn, doanh nghiệp rơi vào thế bí, thì việc đòi nhà hay đòi tiền nhiều khi đều bất khả thi. Khách hàng như “chim sợ cành cong” khi chứng kiến các dự án có tiến độ xây dựng ì ạch hoặc chủ đầu tư từng có “tiền sử” bê trễ.

Chính vì vậy, khi thị trường địa ốc dần phục hồi trở lại, các doanh nghiệp muốn bán được hàng hoặc muốn khẳng định uy tín, tiềm lực của mình đều thông qua hình ảnh về tiến độ dự án trên công trường.

Tại Hà Nội và TP. HCM, chuyện khoe tiến độ công trình dự án gần đây nở rộ. Hầu như dự án nào bán hàng cũng coi việc vượt tiến độ hoàn thiện, khởi công… là tiêu chí buộc phải có. Một số dự án còn lắp camera trực tuyến, để khách hàng và nhà đầu tư có thể theo dõi tiến độ công trình ở bất cứ đâu.

Hàng loạt đại gia địa ốc chạy đua tiến độ xây dựng và bàn giao nhà cho khách hàng ở khu Đông. Theo tiết lộ tại buổi lễ kỷ niệm 5 năm thành lập công ty BĐS Đại Quang Minh, ông Trần Bá Dương – Tổng Giám đốc – khẳng định rằng cuối năm nay khách hàng có thể dọn đến ở trong những căn biệt thư thuộc khu đô thị Sala, bởi chủ đầu tư đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, bàn giao nhà trước vài tháng cam kết.

Rất nhiều dự án quy mô lớn khác ở Tp.HCM cũng đang gấp rút hoàn thiện như Masteri Thảo Điền, hoàn thiện mặt ngoài gần hoàn tất. Bên trong thì theo chủ đầu tư cũng đã hoàn thiện cơ bản xong. Việc bàn giao nhà sẽ tiến hành từ tháng 6/2016 này, những cư dân đầu tiên của cộng đồng Masteri sẽ chuyển về sinh sống.

Một số dự án khác của tập đoàn Vingroup như khu đô thị Vinhomes Central Park tiến độ xây dựng khá “thần tốc”, đến nay hàng trăm biệt thự đã hoàn thiện phần thô, toà tháp 81 tầng cũng vừa khởi công…

Ở quận 2, dự án Citihome (Cát Lái, quận 2) cũng đang đẩy mạnh thi công với quy định 8 ngày/sàn. Block A đang hoàn thiện, vượt tiến độ 4 tháng; Block B thì cất nóc trong tháng 4 và sẽ tiến hành giao nhà sớm. Công ty Địa ốc Dầu khí (PVL), chủ đầu tư dự án Linh Tây Tower (quận Thủ Đức), cũng đã tiến hành cất nóc công trình và khẩn trương hoàn thiện để giao nhà cho khách hàng vào đầu quý IV, sớm hơn 1 tháng.

Dự án XI Grand Court hiện nay là dự án có quy mô lớn nhất tại Quận 10. Dự án này được xây dựng trên diện tích khuôn viên rộng 17.940 m2 gồm 4 block cao từ 26 – 29 tầng… Dự kiến toàn bộ công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2018. Hiện nay công trường đang được rầm rộ thi công, các tòa nhà đã xây dựng đến tầng 6 chỉ mới sau vài tháng khởi công xây dựng. Dự án Valeo Đầm Sen gồm 3 block, 15 tầng và 252 căn hộ, hiện dự án đang xây đến tầng 6.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM (HoRea), việc nhiều đơn vị tiến hành bàn giao nhà cho khách hàng đúng, vượt tiến độ là dấu hiệu đáng mừng. Bên cạnh đó, thị trường cũng xuất hiện một số doanh nghiệp xây dựng hoàn thiện mới bán, tiêu biểu như Him Lam và Khang Điền. Xu hướng này không những đem lại lợi ích cho người mua nhà mà cả cho chính chủ đầu tư.

 Cho Thuê Căn Hộ -  Cho Thuê Nhà  - Đất Nền Quận 2 - Hà Đô Centrosa Garden

Share this Post: