Tin tức sự kiện

Bùng nổ xu hướng thâu tóm khách sạn của các đại gia BĐS

 

 
Bùng nổ xu hướng thâu tóm khách sạn của các đại gia BĐS

6 tháng đầu năm 2016, thị trường BĐS đã chứng kiến hàng loạt thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực khách sạn, trong đó đáng chú ý có những thương vụ lên tới cả trăm triệu USD.

Thương vụ lớn nhất phải kể đến là Tập đoàn Mapletree vừa mua lại Tổ hợp Kumho Asiana Plaza từ liên doanh Hàn Quốc là Kumho Industrial và Asiana Airlines với tổng giá trị chuyển nhượng khoảng 215 triệu USD. Được biết thương vụ này sẽ giúp Mapletree mở rộng sự hiện diện tại Việt Nam và nâng khối lượng tài sản của tập đoàn này ở Việt Nam lên hơn 1 tỉ đô-la Singapore.

Kumho Asiana Plaza được biết đến là một dự án phức hợp với tổng diện tích sàn gần 146.000 m2. Tòa nhà bao gồm văn phòng hạng A, căn hộ dịch vụ và một khách sạn của InterContinental Hotels Group quản lý. Khu phức hợp này nằm dọc theo đại lộ Lê Duẩn và Hai Bà Trưng ở trung tâm của khu thương mại trung tâm TP.HCM. Đặc biệt, trong chuyến thăm TP.HCM của Tổng thống Obama vừa qua, đây cũng chính là nơi lưu trú của ông.

Thương vụ chuyển nhượng khách sạn thứ 2 trong quý II/2016 là vụ Low Keng Huat chuyển nhượng khách sạn Duxton Hotel Saigon (quận 1, TP. Hồ Chí Minh) cho New Life RE. Dự án gồm 198 phòng khách sạn nằm trên đường Nguyễn Huệ, hướng ra sông Sài Gòn được chuyển nhượng với mức giá 49,4 triệu USD.

Thương vụ thứ 3 trong quý được ghi nhận là việc Công ty cổ phần Quê Hương Liberty chuyển nhượng Dự án Novotel Saigon Centre cho Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn Green View (SGGV Investment). Được biết, giá trị thương vụ này là 46,7 triệu USD.

Thương vụ thứ 4 liên quan đến phân khúc khách sạn trong quý II/2016 là việc Tập đoàn BRG mua lại khách sạn Sedona Suites Hanoi (Hồ Tây) với giá 31,5 triệu USD từ Keppel Land Việt Nam. Được biết, Sedona Suites là khu khách sạn cao cấp có vị trí đắc địa tại Hồ Tây, được khai trương từ năm 1998.

Theo thông tin từ CBRE Việt Nam, trong quý III/2016 thị trường sẽ chứng kiến diện mạo mới của khách sạn khách sạn Sofitel Plaza Hanoi khi được cải tạo lại và đổi tên thành Khách sạn Pan Pacific.

Theo đánh giá của bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu, tư vấn và định giá CBRE, M&A trong lĩnh vực khách sạn không chỉ hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài mà cả các chủ đầu tư trong nước cũng đang tích cực tham gia vào sân chơi này.

"Nền chính trị ổn định, kinh tế tăng trưởng khả quan, nhu cầu du lịch của khách quốc tế tăng cao và kết quả hoạt động của các khách sạn hạng sang khá tích cực là những lý do chính khiến cho các nhà đầu tư tiếp tục quan tâm tới thị trường khách sạn - nghỉ dưỡng tại Việt Nam", bà An cho biết.

 Cho Thuê Căn Hộ -  Cho Thuê Nhà  - Đất Nền Quận 2 - Hà Đô Centrosa Garden

Vỏ Chăn Khách Sạn , Vỏ Gối Trang TríGa Giường Khách Sạn Máy Sáy Tóc Treo Tường

Share this Post: